Old blog

Mì gói tuyệt dzời ông mặt trời trong lòng tôi

Mì gói là món ăn mà bất kì già trẻ lớn bé nào cũng từ một lần ăn qua, thậm chí nhiều đứa bé khi ngán cháo còn coi nó như món ăn thần thánh lạ kì. Mà đúng, nó là món ăn thần thành mỗi cuối kì lương hay những ai không biết nấu ăn hoặc lười biếng.

Có nhiều kiểu chế biến mì gói. Đơn giản thì có mì gói sống, chiêu 1 ngụm nước. Kĩ hơn 1 tí thì có mì gói úp nước sôi, kiểu này khi đi làm thỉnh thoảng hay phải xài đỡ khi phải OT, nhưng thay vì mì gói bỏ vào tô thì dùng mì li hoặc mì tô. Mì trộn cũng là một món ngon, 1 số hàng ở HN dùng kiểu trộn chua chua ngọt ngọt cay cay. Thỉnh thoảng tôi cũng làm món này vì nấu bằng lò vi sóng rất nhanh và dùng để dọn tủ lạnh cũng nhanh. Chỉ cần mì gói và nước bỏ vào 1 phút là có mì đem chắt nước, dưa leo băm nhỏ, chả, xúc xích cắt sợi,  sang thì có thể bỏ thịt bò và ít bơ vào lò vi sóng làm chín, Tất cả đem trộn lên, nước sốt thì tùy: nước tương, tương cà, tương ớt. Có thời gian và siêng thì làm mì xào, mà cũng có 2 kiểu xào giòn hoặc xào mềm,  xào với cải, thịt bò hoặc các loại đồ lòng là ngon nhứt trái đất, dưa chua… Ngoài ra người ta còn dùng để ăn với lẩu, cà ri và các loại nước dùng khác. Nhưng đa phần kiểu mà mọi người hay ăn tử tế vẫn là bắt nồi nước, nấu mì, thêm chút đồ ăn, rau xanh. Mỗi người tùy theo sở thích và phong cách  nấu nướng mà chế biến khác nhau. Có nhiều người rất kĩ, trước khi nấu mì bao giờ họ cũng trụng qua nước sôi để bay đi màu cũ cũ của gói mì.

Tôi thì thích ăn theo kiểu này. Mì gói: gần đây thì không thích Gấu đỏ nữa, tôi dùng Hảo hảo, Miliket hoặc mì gà tím, soang hơn tí thì mình hàn quốc siu ngon. Đặc biệt là không dùng các gói bột nêm và dầu của những gói mì chua cay gì đấy của Hảo hảo hay  Gấu đỏ. Chẳng hiểu ai lại nghĩ ra cái hương vị giả tạo kinh tởm ấy, tôi đặc biệt ghét. Nguyên liệu thì đơn giản nhất chỉ cần hành lá và trứng, thịt và rau thì tùy. Tôi nấu mì thật mềm nhưng vẫn dai, không bẻ đôi gói mì và khi nấu dùng đũa kéo lên kéo xuống các sợi mì. Nước nêm đừng mặn quá, và phải thật ít nước, tôi không thích ăn mì lủng bủng nước, nhưng vẫn phải cần một chút, cỡ 1/3 mì là OK. Khi nấu cho thêm chút tiêu vừa cay vừa thêm. Khi mì gần mềm thì bỏ trứng: trứng có khi thích ăn lòng đào 1 tí, cũng có khi thích đánh ra, hôm nào mệt thì trứng chần, húp 1 cái siu đã. Quan trọng là khi gần nhấc mì xuống, đập tỏi hơi dập, để nguyên nhánh tỏi bỏ vào, đậy nắp thêm 1 phút để tăng mùi thơm (chống chỉ định với ai ghét mùi tỏi). Khi lấy mì ra bỏ hành lá vào tô và đổ mì lên. 

Quan trọng nhất là lúc ăn, vắt chút chanh, vừa đủ tạo vừa chua, cái vị chua của chanh nhẹ nhàng dễ chịu, chứ ai như cái mùi vị “tôm chua cay” giả tạo kia (xiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiií). Thêm 1 ít tương ớt, chút thôi, nếu thích ăn cay bạn nên tạo vị cay với tiêu. Trộn đều lên và thưởng thắc. Tuyệt vời ông mặt trời luôn nhé! Vị chua nhè nhẹ, vị cay nồng nàn, trứng beo béo lòng đào. Từng sợi mì mềm mà vẫn dai thẳng tắp đậm đà, sau một gắp mì, cắn nhẹ tí tỏi bùi bùi. Yummy yummy.

Mì gói nấu ngon với tôi là thế.🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s