Linh tinh

Chém gió tí chút về lễ tốt nghiệp và trao bằng của Hoa Sen

Nhờ có sự chào đời bất ngờ của Bun mà mình giờ chót được cắt cử làm “phụ huynh 1 ngày” của bạn Baloo để cùng bạn ấy đi dự lễ tốt nghiệp và trao bằng của Hoa Sen. Đây là trường ĐH đầu tiên mình dự lễ trao bằng (bạn bè thân của mình đa phần chưa chịu chui ra trường =))), còn về phần trường Ngân hàng, năm ngoái của K22 thì ngay hôm đi học vét :)), phần mình thì ko biết bao giờ, có thể chả có (có thể là never forever haha).

Sân khấu hơi đơn giản nhưng thôi kệ, ấm cúng :))

Nói về mức độ hoành tráng, việc một trường đại học tổ chức ở nhà hát Bến Thành có thể xem ở mức khá, hoành tráng thì nói chung cũng vừa phải: phông nền đơn giản, nghi thức đơn giản, lẵng hoa cũng vừa phải. Thực sự như vậy nói gì thì nói vẫn tốt hơn là nhiều cái quá hoành tráng một cách dư thừa. Mỗi SV chỉ được mời 1 người thân, và phụ huynh thì đều phải ngồi phía trên lầu, khi vào thì bị thu vé lại, tránh ra vào xô bồ.

Toàn cảnh

Loa của Bến thành nên khá là hay, tuy mình ngồi trên lầu nhưng nghe rõ, ấm, không bị rè. Văn nghệ tốt, vừa phải. Bài hát hay. Mình thích bài Dòng thời gian hát ngay đầu. Không có làm lố như khai giảng của Ngân hàng. Dù chỉ là SV ra hát mộc (có bài sau thì múa hát ko hiểu làm quái gì, hát ko vẫn thấy ok) nhưng vẫn cảm thấy OK. Đâu có cần nhảy nhót chi cho mệt, nhức đầu.

Song ca Dòng thời gian

Có đến màn tuyên thệ, đại loại là những câu “hứa và thề” thì chẳng hiểu sao trong đám mấy trăm đứa, chắc đút lót gì hay sao, mà chọn 1 gái, đọc như đọc điếu văn, cảm tưởng như ở nhà tang lễ. Đã vậy, âm điệu của gái là không theo 1 logic nào, nên đám lu xu bu ở dưới làm sao có thể cùng đọc đồng đều. Nói thật là giọng rất chán. May là giữ bình tĩnh, ko thì mình chắc kéo cổ gái xuống từ tám đời. Haiz….. . Đã thế còn vấp và không thuộc lời. Tuyên thệ nên có 1 giọng hào khí, còn mẹ này như sắp khóc, nghe như bánh tráng nhúng nước. Cái này worst point của buổi lễ.

Lời tuyên thệ

Mình nói xíu về những cái hay ho khác: Tổ chức quy củ, kiểm tra gắt gao, ko có kiểu xô bồ chợ búa, tất nhiên, sau lễ thì ko nói làm gì. Hơn 500 SV nhưng kết thúc vừa phải, ko quá lê thê. Có 1 background đằng trước, kiểu như ở các lễ trao giải sau khi đi từ thảm đỏ lên thì đứng đó chụp hình í, rất rất ưng luôn.

Lâu rồi mới đi 1 buổi lễ của trường ĐH nào đó mà ko thấy ngộp thở :)) và dội hàng vì phần âm nhạc. Cũng ko mệt mỏi vì quá lâu, kiểu như cái con khỉ chương trình ngày xưa về CV của chị Hờ tổ chức, móa ơi gì mà 12 giờ hơn chưa đc về. Khỉ gió! Cám ơn HSU vì ko lê thê :))

Hôm đó trời rất đẹp.

Mình ưng cái khoản có tấm bảng lớn ở ngoài, dzô chụp hình, rất hay

Clip các bạn HSU thực hiện nghi thức tốt nghiệp truyền thống – Chọi nón – à nhầm – tung nón 😀

http://www.youtube.com/watch?v=iHH-pSwzP-w

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s