Diary

Năm hạn tháng xui

Hành trình gian nan đi tìm đến con đường le lói để tốt nghiệp.

Bắt đầu là tối thứ 3 nhé, 8h30 tối 2 đứa con gái lay lắt ở Sài Gòn đợi thầy sửa khóa luận. Xong tối đó, có 1 đứa thức để làm demo. Code tự dưng hỏng, sai từa lưa, CSS nhảy như điên, tâm trí coder cũng điên loạn =)). Định là làm đến sáng lun, mà 4 giờ, bầu nhà mình gầm rú bắt mình đi ngủ :)) nên mình ngủ luôn. Sáng 7 giờ hoảng loạn dậy :)) nhưng đuối quá vật xuống ngủ tiếp. “Hên” tập 1.

Là phần mình nhé, bạn tỉ thì lên đến nhà mình rồi mới biết là quên sổ báo cáo, ôi thiệt là …. “hên” tập 2. Quay xe về Gò vấp lấy ;))

Sau một hồi chờ đợi và tranh cãi, quyết định 4 đứa lên cái chuồng chim cu của mình làm, 4 đứa làm điên loạn, toát mồ hôi, lỗi rùi hư hỏng từa lưa, làm quên đói, mà chỉ thấy lo :((. Làm … làm … làm … “cái mục lục điên quá m ơi!” …. “tỉ vẽ hình đi” ….”ko chèn hình đc” … nói chung là rất hoảng loạn =)). Cuối cùng đc hòm hòm, xuất ra file PDF, chép vào USB hoành tráng. Thì … “chết mịa, ghi đĩa ko đc” … “thui vừa đi vừa ghi :-s :-o” … “Hên” tập 3.

Lên đến chỗ in, khách rất “vắng”, thấy tim đập nhanh rùi nha. Hùng dũng cắm USB vào in. KO nhận. Qua máy kế. KO nhận :(. Qua máy kế nữa. Format this USB….OK? Hảaaaaaaaaaaaaaaaa 😮 :((. Cũng may sao trước đó mình linh tính mách bảo đã chép vào lap và mang lap đi. Lại lụi hụi chép vào USB và làm lại qui trình trên. Và kết quả vẫn như trên. WTF!!! [cá là cái máy đầu tiên bị virus]. “Hên” tập 4.

Cuối cùng nhận USB của gái Mina. Duyên lắm lun, phát hiện ra header lỗi màu vì đến lúc đi in mới nghĩ ra nó sẽ bị lỗi khi in đen trắng :((. Vậy là có cảnh gái Sói ôm lap đứng giữa đường sửa bài. May là chưa có thằng cướp nào nó đạp cho vài đạp. Vừa sửa vừa rối và lo, hoảng, tè le tùm lum. Làm header, footer mới, nó nhảy trang tè le :((. Cuối cùng là nhắm mắt xui tay làm đại. Cũng may là cũng OK, dù thật ra cũng hơi … tí. Vâng “hên” tập 5.

Bỏ bài lên in nè, tưởng xong rùi ai dè, in 5 lần ko đc, máy in chắc nó nghe in 100 mí trang màu nó hốt quá. Sau cùng phải qua 1 máy khác nữa nó mới chịu. “hên” tập 6.

Trong khi chờ, bạn Sói qua góc để ghi đĩa. Đời thật đẹp khi bạn í lại tiếp tục ko ghi đc, lỗi 1 đĩa. 3k5 của tui :((. “hên” quá đi, tập 7 rồi! :)). Cuối cùng chịu hết nổi, bỏ 13k qua tiệm kế bên làm. Ơn trời là nó chịu làm, và cũng khá OK.

In bài gần như xong xuôi, đồng hồ chỉ boong 5 giờ. Lại phát hiện ra thiếu chừng 5 trang :((, te tát chạy in đắp vô. Cái này là do lúc họ chọn trang để in màu hay đen bị lẫn lộn. Haiz, thiệt là tập 8 rùi đó.

Để kịp chạy đua cùng thầy, 4 gái phải năn nỉ ỉ ôi, và nhờ a Tom tốt bụng chịu ở lại chờ, rùi 2 gái phải chạy lên kí tên trước :)). Đến khi 4 gái hạnh phúc nhận 6 quyền khóa luận đóng bìa đẹp đẹp hoành tráng thì phát hiện ra, bìa mạ vàng bị SAI. Lúc này là 6h, trong khi deadline là 2h =)). Mà ai thì ko sai, có nhóm mình sai. Gái Sói chẳng phải quá hên sao, tập 9 rùi nha 😀

Trong khi 2 em tỉ mụi Sói Mun ngồi chờ ng ta đi làm lại bìa mạ, 2 gái đã phát hiện ra rằng, bìa của quyển tóm tắt cũng bị in sai nốt. Ở nhà coi OK mà vô đó lại bị mất hết tab. Haiz, 2 gái thế là phải chỉnh lại nữa. A…..10 rùi đây. “Hên” tập 10.

May quá chỉ “hên” thế thui, vừa đủ bàn tay. Sau đó thì nộp suôn sẻ, về nhà chăn êm nệm ấm, đồ ăn ngon.

Haiz, số mình năm nay đúng là đen như mực rùi. Từ đầu năm giờ, tháng thì thi rớt, tháng thì đồ hư, tháng thì bị loại, tháng thì in báo cáo hư, tháng thì chạy vất vả vì thực tập. Ôi, qua lẹ dùm em cái năm con Mèo này cái. :((

Thôi đừng thi cử, đi ham hố gì nữa Sói nhé, cứ ăn chơi, du lịch là sướng rồi.

PS: Thật lòng thiệt thấy khó chịu, nhưng mà tình cảm của vài ng làm mình cảm thấy vui lắm. Hạnh phúc và thoải mái vậy là đủ nhỉ? Hãy làm ng quân tử

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s