Old blog

Just Like Heaven

Sau bao phen hết ngủ quên đến nhớ lộn giờ, quên mua, tìm không thấy, coi lộn kênh, cuối cùng mình đã coi được chuyển thể của tiểu thuyết Marc Levy rồi. So happy!

Sự bay bổng, cổ tích của Marc Levy như được chất hài hước, lãng mạn vốn có của những bộ phim điện ảnh Hollywood chắp cánh trở thành một chuyển thể điện ảnh từ tiểu thuyết dễ xem và đáng yêu. Nếu như cái tài tình của Marc Levy là ông tạo ra tình huống truyện hấp dẫn, là cái mơ hồ giữa thực thực ảo ảo, tạo nên những nhân vật bình thường như biết yêu và yêu hết mình thì điện ảnh đã tìm cho nó một cái kết mĩ mãn hơn – một cái happy ending vốn quen thuộc của dòng phim tình cảm Mỹ. Một người Pháp và những người Mỹ cùng giúp nhau duy trì sự lãng mạn vốn có của cuộc sống này.


Elizabeth sống dường như chỉ quanh cái bệnh viện luôn bận rộn ấy. Cô yêu công việc, yêu những bệnh nhân của mình. Nhịp sống hối hả, bận rộn, không nghỉ không ngủ đã trở thành quen thuộc với cô. Nơi bệnh viện ấy cô có những mối quan hệ tốt đẹp, giúp đỡ nhau và có cả sự ganh ghét từ phía anh bạn đồng nghiệp xấu tính.

David thì khác, ở một khía cạnh nào đó có thể xem anh là một người nghệ sĩ. Ở David là chút lãng đãng của người tạo nên những vườn hoa đẹp nhưng đằng sau là nỗi đau mất người vợ thân yêu.


Hai con người không hoàn hảo, không đẹp lộng lẫy, không giàu có, nhuộm màu hồng cuộc đời. Mà hình như các nhân vật của Marc Levy luôn thế, không đẹp ngoại hình, giàu tiền bạc nhưng có tâm hồn sâu lắng và trái tim biết yêu.


Hai trái tim tưởng khép lại vì những lí do khác nhau. Nàng vì bận rộn công việc còn chàng vì nỗi đau mất mát quá lớn. Trái tim chàng được nàng xoa dịu bởi nét bướng bỉnh và tình yêu cuộc sống công việc của nàng. Còn chàng đã đánh thức trái tim ngủ quên của nàng bởi chính tính cách và tâm hồn tuyệt vời của chàng.

Trớ trêu thay, đó là tình yêu giữa mơ và thực.


Như là thiên đường…


Một cái kết như là điều ngọt ngào trên thiên đường. Elizabeth trở lại căn hộ mà cả hai đã cùng gắn bó bên nhau, chợt chạm vào những vật rất thân quen, những kí ức tìm về. Hình ảnh người đàn ông từ xa lạ trở nên gần gũi rồi lại thành xa lạ và giờ đang trở nên rất gần, rất thân quen. Bởi vì mọi thứ có thể quên đi, trừ tình yêu.


Bởi vì …

Dù cho y học có làm nên điều thần kỳ thì tất cả không thể xóa sạch đi những cố gắng giúp đỡ của David dành cho Elizabeth

Dù cho tất cả những gì họ đã cùng gắn bó vẫn vương vấn ở những nơi họ đã từng đi qua, từng cùng nhau làm

Trên từng ô cửa nơi ta ngồi bên nhau

Trên từng viên gạch nơi ban công ước mơ của đôi ta

Trên môi mềm, trên mắt xanh nhẹ nhàng

Trên ghế salon ưng ý của cả hai

Trên những mảnh lót li, bàn kiếng

Và mọi thứ họ đã từng gắn bó


Thiên đường. Một khi chúng ta mất đi, những thiên thần đáng yêu sẽ đưa chúng ta về nơi ấy. Không cần lo nghĩ, không cần mệt mỏi những phù phiếm. Nơi ấy tràn đầy những vị ngọt tình ái và dư vị hạnh phúc. Những giấc ngủ sẽ kéo dài đến bất tận, níu giữ đôi ta lại bên nhau không ai có thể chia lìa.


Nàng ở thiên đường

Chàng ở trần thế

Chẳng có Cupid nào kéo họ về nhau.

Chẳng có Jesus nào nối duyên cho họ

Chẳng phải Adam lại không phải Eva

Đơn giản là duyên phận đã kéo họ lại với nhau

Rất gần

Như định mệnh chúng ta sẽ ở chung một căn họ, sẽ gặp và yêu nhau


Một tình yêu chiến thắng mọi không gian, thời gian, khoảng cách, tâm linh. Linh hồn yêu người trần thế. Vì nơi linh hồn kia trái tim vẫn đập, vẫn biết yêu và đã yêu.

5 thoughts on “Just Like Heaven

  1. Ta cung ket phim nay lam, hom bua no co ban DVD goc, ma co dieu no den 10 AUD lan ta tiec wa nen ko mua, hichic doi no sale off 1 ti nua da, ta doc chuyen nay nguyen ban cung de thuong lam

  2. Thương cũng coi phim ny i. Cũng phải mấy lần đ chứ. Nhưng lần no bắt gặp lại cũng coi cho hết phim. Đng l cu chuyện rất cuốn ht người đọc, lẫn người xem 😀

  3. Chị thix truyện hơn l film, v đọc truyện nội tm nhn vật được phn tch su sắc hơn, nhưng m film cũng dễ thương thiệt đ ^^

    …Bởi v mọi thứ c thể qun đi, trừ tnh yu…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s