Old blog

Dẫu thua đi chăng nữa, họ cũng xứng đáng được tôn vinh

Họ đã chiến đấu dũng cảm

Con đường vào đến trận chung kết của họ không hề bằng phẳng

Trước SG, cái cách VFF làm với họ làm người hâm mộ e ngại. Vào SG, những thất bại của các đồng đội nam làm lu mơ chiến thắng của họ. Trên các trang báo, họ khiêm tốn chiếm một góc rất bé. Còn các anh, các chú em của họ ngang nhiên nằm trang nhất dù thắng hay thua.

Người ta chưa chắc thuộc hết tên họ.

Người ta chưa chắc biết hết về hoàn cảnh xuất thân của họ.

Người ta thường chỉ chậc lưỡi: “Tội quá hen!” khi tình cờ trên trang báo nào đó lẻ loi một bài báo về những phút rất đời thường của họ.

Có thể vì người ta vô tâm, vì người ta phong kiến, vì chính VFF, vì bất kì lí do gì đi chăng nữa, họ đã từng và cũng đã đang bị bất công.

Chỉ đến khi thất bại cay đắng nghiệt ngã của cánh mày râu, người ta mới háo hức theo dõi trận chung kết của họ. Nhưng cũng chính tại sân vận động ấy mà sao tiếng kèn, tiếng trống trở nên yếu ớt và ít ỏi. Tại sao vậy?

Họ đã thua. Sau 90 phút chạy dưới cái nắng ở mà cái khoảng giờ hàng ngàn người thiếu nữ bằng tuổi họ ngồi máy lạnh văn phòng. Thua chính đội bóng họ đã từng thắng. Nhưng hãy công bằng một lần với họ, rằng họ đã rất cố gắng, rằng thiếu chút may mắn thôi, rằng thất bại của họ chính VFF hãy chịu trách nhiệm. Và vì các cầu thủ nữ Thái Lan chẳng giống con gái tí nào.

Dẫu thua đi chăng nữa, họ cũng xứng đáng được tôn vinh lắm chứ!

Các chị ơi, xin ngả mũ cho những trái tim luôn đập, cho tinh thần bất khuất nữ giới, cho ý chí tuyệt vời.

Họ xứng đáng được lên trang nhất ngày mai, các phóng viên ạ!

Khi trang báo ngày 11/12, một ngày sau thắng lợi bằng mồ hôi và cả máu của họ với Myanmar nằm khiêm tốn ở trang 2 – 3 nào đó, còn trang nhất chỉ còn ngập tràn các câu hỏi nghi vấn về thắng lợi của các đồng nghiệp nam.

Hãy công bằng với phụ nữ chúng tôi!

Thừa nhận đi! Vàng thì toàn thấy là các chị, các bạn, các em, đồng và bạc thì toàn các anh, các chú.

Xin cảm ơn các chị, chị Kim Chi vì những cống hiến, chị Nguyệt, chị Mai, chị Miện, chị Chinh và tất cả các chị bóng đá nữ.

Ai lốp du sô mớt!  Các chị rất rất xinh

6 thoughts on “Dẫu thua đi chăng nữa, họ cũng xứng đáng được tôn vinh

  1. Chắc chẳng bao giờ nam Việt Nam c thể lm được những điều cc chị đ lm. Thế th d thua nhưng tại sao lại khng ngẩn cao đầu được cơ chứ? Cc chị qu giỏi, PHỤ NỮ VIỆT NAM qu giỏi, qu xuất sắc, v BỊ ĐỐI XỬ QU BẤT CNG!

  2. hoi chieu nay C co coi bong da nu Vn,ho bi xu ep wa dang,nhung mac du vay,ho cung da co gang het suc minh,Soi noi dung lam,ho can duoc dang len trang nhat cac fong vien ah!Ho da choi wa xuat sac,du thua nhung du j thi ho cung da het minh vi to quoc!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s