Old blog

Hội cà phê

Lâu lâu viết theo cái kiểu teen dở hơi này ( thì lâu lâu ta vẫn dở hơi) … đc đăng báo HHT 3K nà ! Viết cho HFG, iu HFG nhìu nhìu nhớ những giờ ra chơi cả đám đi xuống căntin mua cà phê quậy bà cà phê nhớ quá

Hội Cà Phê và Festival

Hoàng đẩy gọng kính như một thói quen khó bỏ của nó, nói như không kịp thở với chú căng tin:

Cho con 2 đen đá ít đường và 1 bạc sỉu. Lẹ lẹ chú nhé!

Rồi nhanh như phắt nó quay sang chất vấn con bạn thân:

Tao cho mày 5 phút trình bày và 5 phút trình bày cảm nghĩ. Tao phải…

Mày từ từ nào, để cho nó bình tĩnh đã chứ – thằng Zin ngắt lời nó bằng thái độ dứt khoát.

Thức uống quen thuộc của tụi nó được mang tới nhanh như chính lời yêu cầu của khách hàng. Mặc cho hai thằng bạn uống ngon lành, nhỏ con gái vẫn ngồi chống cằm suy nghĩ.

OK chưa? Nói nào, mà thôi, mày uống cái đã, không là thằng Hoàng nó chiếm thì mày đừng có mà khóc .

Vẫn là Zin, nó luôn là đứa điềm nhiên và cả điềm tĩnh nhất. Thằng này có máu lạnh. Cả lớp sợ nhất là lúc nó đứng lên bảo “Thầy sai chỗ này rồi”, hầu như lúc đầu mới bị nó chỉnh thì 9/10 thầy cô đều rất bực mình. Vì cái sự điềm nhiên của nó, thầy thì toát mồ hôi cãi rằng “tôi không sai”, nó thì khoanh tay cười hề hề khẳng định thầy sai. Thì đúng là thầy sai thật, nhưng khổ cả lớp bị lên máu vì nó. Sau này thì thầy cô cũng quen dần với nó, hết quát ùm lên vì cái thằng học trò ranh con mà láo toét. Lạ kì, là từ quát ùm ấy chuyển thành cưng hết cỡ mới ghê chứ!

Tao đã nói với mày là Fox nhà ta là một con bé bị hâm mà mày không tin – Hoàng cười hề hề, tranh thủ khi nhỏ con gái đang suy tư dí một phát vào mũi nó

Nhỏ con gái – Fox nhà ta đó mà – dường như không thể chịu nổi sự “ân cần” của Zin và sự “đả kích” của Hoàng đành lên tiếng:

Không, tao không hâm, tao không dư đâu mà mời tụi mày uống nước như thế! Hôm nay là ngày thằng Zin bao nhóm cơ mà. Nhưng…

Thế mày bị gì? – hai thằng con trai đồng thanh đủ vỡ cái căng tin nhỏ này

Vì anh í … – Fox uống một hơi li bạc sỉu rồi thỏ thẻ

À… – lại tiếng đồng thanh

Ối mày thích ai á? Thật không? – thằng Hoàng trố mắt cười sặc sụa

Theo báo Hoa nói thì là mày đang say nắng ai đó. Mà phải thôi, mày là con gái mừ – Zin ra vẻ lí luận

Ừ, tao quên nhỉ, nó là con gái mà – thằng Hoàng tâm đắc gật gù.

————

Anh í hơn Fox hẳn 2 tuổi, có nụ cười chết người, đặc biệt với ai đang đi ngày nắng rất dễ cảm. Và Fox là “kẻ xui xẻo” đã bị “bệnh” như thế. Chuyện là Fox thấy anh í cực chất, anh í thích bóng đá và chỉ thích bóng đá – một cái profile cực hợp với nó. Hôm ấy, Fox dẫn đội bóng trường đi đá giao hữu với trường anh í, cả hai xì xà xì xồ nói chuyện và phát hiện ra là cùng thần tượng Klose. Ôi, Klose, sao anh í lại có thể cùng thích một người với nó như thế.

Fox đã giấu biệt chuyện mình quen với anh Khiêm – tên anh í cho hai kẻ trong hội Cà phê của nó. Và có lẽ nó sẽ chẳng bao giờ nói nếu không có chuyện anh í mời nó đi dự Festival của trường anh. Fox có thể kể vanh vách đội Đức có những ai, có thể chỉ cho bố cách lắp ráp máy in thế nào, có thể liệt kê 10 bộ phim lãng mạn nhất thế kỉ 20 và có thể hát kara 100 điểm. Nhưng…. Thế đấy, đời luôn có chữ nhưng. Là Fox cực ghét vụ nhảy nhót, nó từng bảo dở hơi mới thích nhảy. Và với nó, hai thằng cạ của nó cực dở hơi luôn, khi đứng ra tổ chức câu lạc bộ khiêu vũ cho trường. Thề có bóng đèn, là dù thằng Zin đã dụ đổi cho nó cái áo của Klose, nó thà tốn tiền thêm chứ không đi đến đó. Vậy mà, anh í lại bảo nó hôm đó nhảy với anh. Ôi giời, chẳng khác gì bảo Fox rằng, Fox yêu ơi, em hãy ăn cơm tấm với táo. Ôi, cái điểu dở hơi.

Và bây giờ, mới có phải chuyện nó thay thằng Zin bao cho buổi cà phê hôm nay, và có cảnh hai thằng con trai, một thằng trợn mắt, một thằng gào rú lên vì cái sự thật mà nó kể cũng như lời nhờ vả của nó.

————

Thằng Hoàng chắc nịch rằng anh í của nó đã đổi cho nó một áo Klose hàng thật nên nó mới cảm như thế. Thằng Zin ra chiều suy tư hơn, nó nghĩ cho dù con Fox có cảm hay cúm gà gì thì chắc việc nó nhờ mình và thằng Hoàng là rất chân thành

Mày, mày dạy nhé!

Thôi, mày tưởng tao điên à, nó rất cứng đầu, toàn véo mũi tao

Tao thấy nó “si” thật rồi, liều thôi! Mày sẽ dạy nó thứ 2, tao thứ 4 và thứ 6. Biết đâu từ đó nó sẽ bớt thấy việc khiêu vũ của tao và mày là dở hơi

Hoàng ôm đầu kêu trời

Tao không tin nổi là con Fox sẽ thích một ai đó

Mày không tin hay không muốn tin?

Ừ, chắc tao không muốn tin

Tao cũng thế

Tao muốn Fox mãi là của hội Cà phê

Tụi mình ích kỉ quá! Thôi, mày về soạn cho nó CD đi

Ừ, thật thì tao mong nó hạnh phúc mày ạ!

Tao thể nếu thằng đó dở hơi tao bêu rếu nó khắp blog làm nó
ế tới già

Còn tao sẽ đốn què chân nó để nó khỏi bóng banh nữa.

Zin quay sang màn hình máy tính, lọc lại clip để ghi thành đĩa mai còn lên lớp với “học trò” Fox. Nó chợt thở dài, hội Cà phê của nó đã có một đứa biết “say nắng”. Chuyện tưởng nhỏ nhặt nhưng sao làm nó lo lắng quá. Sao mà nó lo cho con Fox như thể bố lo cho con thế này?

————

Lớp học thành công mĩ mãn. Chỉ có hai “ông thầy” là cả tuần ho lụ khụ, ngậm Strepsin liên tục, nhỏ học trò thì có vẻ hí hửng. Hôm học cuối trước Festival, nó tặng hẳn mỗi “thầy” một đĩa chân gà nướng cùng ánh nhìn rất “cảm động”:

Tụi mày thật tốt với tao!

Còn phải nói – lại giọng khàn đặc đồng thanh – mày thích môn này còn dở hơi không?

Vưỡn thế! Tao chẳng hiểu sao lại phải nhảy nhót suốt thế

Thế mày tập làm gì?

Vì anh í, vì Festival

Mày có biết là mày cực dở hơi không?

Thật không?

Hai thằng thôi hì hục gặm chân gà, ngước lên nhìn con bạn thân để nhìn tụi nó. Nhận ra mình lỡ lời, thằng Hoàng vội nói:

Tao đùa, chỉ cần mày thích, tụi tao sẽ giúp

Phải đấy! Tụi mình là Cà phê luôn đắng ngọt cùng nhau mà! – thằng Zin thể hiện sự đồng tình cùng Hoàng

Fox nhìn hai thằng cạ của mình đang gặm chân gà, cảm thấy suýt khóc vì câu nói của thằng Zin. Ôi, lạy Chúa, sao thằng này làm mình cảm động thế! Ừ, tụi mình luôn đắng ngot có nhau, tao yêu mày, Zin ạ, Hoàng ạ! Ngẫm lại, Fox thấy hai thằng bạn chẳng dở hơi, và khiêu vũ cũng rất thú vị.

————

Lại căng tin, vẫn giọng thằng Hoàng hối thúc: “2 đen đá ít đường và 1 bạc sỉu”. Tiếng con gái “thêm một bánh ngọt chú nhé!”. Hai thằng con trai trố mắt nhìn Fox.

Tao không đi với anh Khiêm nữa!

Tại sao? – lại trố mắt và đồng thanh.

Thằng Zin đang tự hỏi có phải con gái luôn khó hiểu như thế còn bạn nó thì đang thấy cực bực tức vì uổng công dạy dỗ của bọn nó

Tao hỏi anh í có thể cho bọn mày đi cùng không, và anh ấy lưỡng lự, anh ấy nói tốt hơn là không. Và tao thấy không cần nhất thiết phải thích một ai đó như thế

Mày …. – Hoàng trở nên ngọng nghịu vì cái lí do của Fox

Nhưng tụi tao đâu cần phải đi – Zin cất tiếng

Tao biết là tụi mày muốn đến xem họ tổ chức Festival nhảy như thế nào mà, tao nói lí do ấy với anh Khiêm, và anh bảo rằng anh không đủ vé dù thực chất anh ấy trong ban tố chức. Tao không say nắng người ích kỉ đâu mày ạ!

Hai thằng con trai ngây người ra trong giây lát, Fox của tụi nó đúng là rất hâm, rất là dở hơi nhưng Fox ạ, mày dở hơi đáng yêu cực kỳ. Hoàng nghĩ về Hội cà phê, chưa bao giờ nó thấy mình cực may mắn khi đã đánh nhầm vào ô “Chuyên Văn” để rồi gặp hai đứa này. Zin gật gù, Fox quả là đứa “cool girl” nhất mà nó đã gặp, nó nhớ nó đã từng gân cổ lên mà cãi với thằng Nam rằng: “Fox không nam tính, Fox nữ tính lắm lắm ấy!”. Đấy, chả phải Fox đã rất “nữ tính” vì những lời ấy hay sao.

Fox ạ, thật lòng tao muốn nói với mày rằng … – thằng Hoàng cất giọng nghiêm túc nhất mà nó có thể

Chuyện gì?

Tao biết đấy! – Zin nhìn Fox cười

Là tụi tao yêu mày Fox ạ! – hai thằng con trai đồng thanh hô to nhất có thể làm cả căng tin quá choáng vì sự hoành tráng của tụi nó

Fox véo mũi hai thằng bạn của mình, ôi, nó thấy mình rất rất hạnh phúc, vì có thằng Zin, thằng Hoàng luôn bên nó

Tao cũng yêu bọn mày

Vì chúng mình là bạn thân nên cùng đắng ngọt với nhau, Fox nhỉ?

4 thoughts on “Hội cà phê

  1. lu rồi chị cũng ko đọc HHT nhưng đọc đc truyện của em trn ny
    hay lắm đ em ^^
    lu mới đọc đc 1 cu chuyện về tnh bạn nhẹ nhng v dễ thương đến vậy 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s