Old blog

Cha và Con Gái

Cha có hai con gái. Chúng lớn cả rồi. Đã bắt đầu bước vào ngưỡng đại học. Ngày xưa, Con Gái té, Con Gái chảy máu, Con Gái kể cho Cha nghe đầu tiên. Hôm qua, Con Gái sứt móng, chảy máu ngay khi đang học, Con Gái lặng lẽ tự giải quyết, Cha không hề biết cho đến khi vết thương lành. Là Con Gái lớn hay là vì Cha và Con Gái đã có khoảng cách? Con Gái không biết nữa.

Cha yêu thiên nhiên và muốn gắn bó. Con Gái không thích thi Nông lâm, Con Gái chọn công nghệ thông tin. Cha miễn cưỡng đồng ý và muốn Con Gái chuyên tâm vào học ban A. Rồi Con Gái ham viết lách này nọ, Cha la Con Gái. Lần đầu tiên sau rất lâu rồi ngày 5 tuổi, Con Gái khóc. Khóc rất nhiều. Những lời Cha đã làm tổn thương Con Gái nặng nề, Cha đã không hề hiểu và tin tưởng Con Gái. Rồi Con Gái tự chọn trường đại học và đậu vào như ý muốn. Vết nứt vẫn thế hằn sâu trong trái tim Con Gái. Những gì Cha đã làm tổn thương Con Gái chẳng thể xoá như phấn viết trên bảng. Con Gái cứ xa Cha dần dần.

Con Gái là đứa kì lạ. Con Gái không được dịu dàng, nhu mì. Những sở thích của Con Gái không được bình thường. Cách Con Gái sống cũng không giống ai. Với Con Gái: Tôi tư duy, tôi tồn tại như chính tôi và không là ai khác. Con Gái biết Cha không thích nhưng Con Gái không chọn cách thay đổi. Con Gái biết có thể sẽ làm Cha buồn nhưng Con Gái không thể Cha à, Con Gái ghét sống giả dối, ghét đeo cái mặt nạ. Cha lúc nào chỉ muốn Con Gái nói huỵch toẹt ra mọi thứ. Nhưng Cha ơi, cuộc sống đâu phải dễ dàng mà nói ra mọi thứ. Con Gái cần khoảng riêng tư của tâm hồn. Và Con Gái còn cần Cha hiểu Con Gái chứ đâu đợi đến lời nói. Nhưng Cha đã không thể như thế. Con Gái từng viết rất nhiều về Cha nhưng rồi Con Gái save vào thư mục riêng hoặc đổi tên. Cha đọc rồi lại trách Con Gái sao cứ phải mượn thơ văn. Con Gái mệt mỏi. Cha cố ép nài Con Gái sống theo cách Cha muốn. Con Gái đã lớn rồi, Cha ạ! Con Gái mệt thật rồi!

Hôm nay Cha sắp xếp một việc mà lại không cho Con Gái biết, cố tình để Con Gái phải chấp nhận vì Cha biết nếu nói Con Gái sẽ từ chối. Đã rất nhiều lần Cha làm thế! Tại sao phải thế hả Cha? Một lần nữa, Cha làm Con Gái bị tổn thương.

Con Gái thương Cha vì những gì Cha đã hi sinh cho Con Gái nhưng Con Gái biết để Cha có thể hiểu Con Gái nghĩ gì thì không bao giờ được. Hai đường thẳng song song cùng thuộc một mặt phẳng, chúng không thể cắt nhau.

Con Gái nhớ ngày còn nhỏ, Con Gái hay đi với Cha, Cha hiểu Con Gái muốn gì. Hôm nay, Con Gái vẫn ngồi sau lưng Cha mà sao Cha không hiểu. Ước gì Con Gái còn nhỏ!

Cha đâu cần phải nhạy cảm và lãng mạn mới hiểu Con Gái. Con Gái chỉ cần Cha nhìn và tin Con Gái. Con Gái cần Cha rộng lượng và cởi mở hơn với Con Gái. Lúc ấy, Cha sẽ hiểu.

5 thoughts on “Cha và Con Gái

  1. Phụ huynh phần nhiều l thế m, phải hơn một lần lm tổn thương con ci nhưng vẫn lm như đ l chuyện rất bnh thường v nghĩ mnh c quyền quyết định. D l bị tổn thương v kh lng m hết đau được nhưng ai cũng phải tri qua m.

    Ani tin bạn Si cũng c thể lm thế

  2. Nếu Cha muốn con gi đi theo muốn của Cha , Cha sẽ c 1 c con gi _ v chỉ c thế ! Nếu Cha chắp cnh cho con gi bay bổng, Cha c 1 c con gi hạnh phc !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s