Old blog

Yếu tố con người

Rất tình cờ sáng nay chuẩn bị đi học thì xem chương trình Người đương thời, nhân vật là anh giám đốc mang cái tên Nguyễn Hữu Thái Hòa. Đại loại chương trình nói về ISO, xem xong hiểu thêm rất nhiều về ISO, không thể đánh đồng ISO với các tiêu chuẩn như 3MGDP. Có câu nói rất hay của anh, yếu tố quan trọng trong ISO là CON NGƯỜI, và đó cũng là yếu tố yếu của Việt Nam. Iso phải làm để kiếm ra tiền, để cho chủ DN, cho nhân viên, xa hơn là cho đất nước. Ko thể xem Iso là để đánh bóng thương hiệu đơn thuần. Nói về nhạc Trịnh, anh nói quan trọng của dòng phản chiến Trịnh là đã giải phóng được sự hèn nhát của con người. Sự hèn nhát là kẻ thù của thành công trong mọi lĩnh vực. Con đường của vị GĐ Chất lượng quản lý hơn 40 nhà máy của công ty Schneider Electric tại Châu Á – Thái Bình Dương đã đi là một con đường không trải hoa hồng, ko bằng phẳng, nhưng đầy nỗ lực và không thiếu âm nhạc cuộc sống. Điều đó càng khẳng định: “Thượng đế tạo ra chúng ta nhưng chính con người mới quyết định họ là ai“.

Ngày trước rất hay coi Người đương thời,nhưng lại hay chiếu vào giờ mình bận việc riêng. May là có VTV4, muốn coi lại lúc nào cũng được. Giờ thì có website. Một website cập nhật rất đầy đủ, chi tiết, thú vị và mới -> khâm phục vì ko phải website của chương trình nào cũng được như thế. Người đương thời là chương trình rất hay <>, có những cái nhìn về KTVN rất thực tiễn và ý nghĩa, nó đưa ra cái nhìn về những điểm yếu của ta, thẳng thắn và sâu sát, ngoài ra còn giới thiệu những con người mà ý chí của họ thật tuyệt vời. Chính ý chí mới khiến họ hiếu học chứ ko fải đơn thuần sách vở: “Dân tộc VN là dân tộc có truyền thống hiếu học blah blah….”

<<Ngày thứ 7, giảng viên đang báo cáo "Dân VN rất hiếu học, truyền thống đó tốt đẹp từ xưa đến nay" thì rụp … cúp điện tim em đánh lo to vì sung sướng, em cười , nguyên giảng đường vỗ tay rần rần. GV méo mặt nói yếu ớt vì ko có micro : “Nãy tôi mới nói chúng ta có truyền thống hiếu học thì blah blah…” thầy cứ nói và ta cứ về. Đi về tạt ngang qua số 6 TTT – chỗ sẽ học chính thức, vâng thì như e đã nghĩ, Sun Wah Tower, vâng nhà đẹp , vâng nhà sách NHuệ, vâng đường đẹp, chỗ em học thì nó cũng SunWah nhưng mà kế bên SunWah chứ hok fải trong SunWah , 1 trời 1 vực với SunWah , ko biết bên trong sao nữa, nhìn như mấy chung cư cũ trong phim HK TVB í . Bạn Misa đừng bảo NH là tư sản trường đẹp nữa nhé >>

Haha mình được giải nhất thi viết fic bên ficland.info mới “hãnh diện” và vui chứ! so happy, giải thưởng thứ 2 trong hè sau cái SE và được cái áo của Yobanbe (ko tính nhé) –>>> Link nà

4 thoughts on “Yếu tố con người

  1. ni r ra l VN cn ngho lắm chứ chẳng c rừng vng biển bạc g đu cho nn phải cố gắng…. chứ truyền thống hiếu học ci qui g !

  2. Cai video dau ba post coi vui lam, ca si nay chac la nguoi Anh, ten gi vay, tui muon download ban nhac ve!
    Sao duoc thuong nhieu qua the ma khong chia cho tui =/
    Nhung du sao cung thanh that chuc mung ba! =]

  3. Ca si nay hat cung hay lam, co dieu bai hat gi ma chui the hoi bi nhieu! Nhung noi chung rat co chat giong!
    Tui dang hy vong sang nam ve de duoc ba khao day! Sao lau qua khong viet truyen dang len blog nua?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s