Old blog

For Mamas

Khi con còn nhỏ, con được dạy là con có 4 bà mẹ. Con yêu 4 mẹ nhiều ngang nhau. Thậm chí với mẹ M và mẹ T còn thân hơn cả mẹ ruột. Con ngủ bờ ngủ bụi với mẹ M, lang thang siêu thị với mẹ T, chơi với mẹ H, còn mẹ ruột thì cứ ngủ một tí là con đòi lên ngủ với mẹ M. Con yêu hồn nhiên, ngây thơ và không bận tâm. 5 tuổi, con có gì để mà bận tâm???

Rồi mẹ T đi. Con nhớ sau này, khoảng thời gian con lớn bắt đầu nhận thức, con đã khóc rất nhiều khi đọc lại thư mỗi lần mẹ viết về. Mẹ T thương con nhiều, con biết chứ. Mẹ nhận ra con đã lớn thế nào qua cách viết thư. Ngày đưa mẹ đi, con không nhớ nhiều về kí ức ngày đó. Loáng thoáng hình ảnh của nước mắt, của chia tay, con hồn nhiên chụp hình. Vì con ý thức mẹ đi xa thôi mà, vẫn là mẹ của mình đấy chứ!

Với mẹ H và mẹ, con không thể thân thiết 1 cách rất tự nhiên với mẹ T và mẹ M. Có lẽ là do tính cách, mà với con, đã khác tính là dù cố gắng mấy con không thể tự nhiên mà thân thiết được. Nhưng con thương mẹ H, thương vì cuộc sống và đơn giản mẹ H cũng là mẹ của con.

Hôm nay ăn thanh long, tự nhiên con nhớ đến mẹ T. Vu lan! Mẹ T thích ăn thanh long, hay mua cho em con ăn vì nó cũng giống mẹ. Tự nhiên con nhớ đến cái buổi trưa, mẹ về dựng con dậy, chở con đi siêu thị với mẹ. Đó là lần đầu tiên con đi thang cuốn. Nhưng cuộc sống và những khoảng cách không dễ bù lấp lại được. Chẳng hiểu sao con vẫn nghĩ với mẹ T con dễ dàng chia sẻ cảm xúc như với mẹ M vậy. Hôm trước tình cờ đọc 1 lá thư nọ, có nhiều điều con biết thêm về những cuộc chia tay.

Con thương mẹ M nhất và thật mừng vì mẹ M đang có một cuộc sống rất tốt, rất vui vẻ. Mong mẹ M luôn khoẻ mạnh thế là đã quá đầy đủ cho cuộc sống của mẹ. Nếu con trúng 10tr con sẽ tặng mẹ cái ĐT mẹ hen ^^!

Không biết khi nào con sẽ trả hết món nợ ân nghĩa cho các mẹ

Tự nhiên thấy nhớ mẹ T nhiều lắm! Hi vọng cuộc sống riêng của 3 mẹ sẽ luôn hạnh phúc.

Credits: Flickr, deviantart

2 thoughts on “For Mamas

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s