Old blog

Lan man chiều mưa…

Lan man chiều mưa…

Chiều mưa, những con đường thấy buồn tẻ, trùm áo mưa kín mít rồi lướt đi, có gì hay ho không? Những con đường buồn tẻ hay chính mình thấy buồn tẻ. Cảm thấy chênh vênhtrống vắng. Cảm giác như vừa xa một thứ gì rất quan trọng thân quen. Như cái ngẩn ngơ của một ông già vừa về hưu, ngẩn ngơ vì nhàn rỗi. Hôm nay thứ tư nhỉ? Thứ 4 là cái ngày học hai buổi, vắt chân lên cổ mà chạy cho cả buổi tối luôn. Nhưng thứ 4 cũng là cái ngày sáng thì rôm rả bàn xem ăn gì, còn chiều thì làm rộn lên cả lớp bởi trái cây, bánh bao, khô bò. Chiều mưa, có điều gì vừa thóang qua mang theo chút nỗi nhớ. Ừ, thì nhớ! Cảm thấy 6 đứa tuy không có nhiều kỉ niệm cùng nhau, không có thời gian quen nhau thật lâu nhưng tình cảm thì chưa chắc ai sánh bằng.

Chiều mưa, sực nhớ ra rằng đã một năm kể từ trận chung kết buồn của Zizou, cái ngày mà mình đã lặng lẽ nhất. Cảm giác lặng người ai hiểu hết nhỉ? Lặng đi khi nhìn thấy Del Piero – một thời mình yêu quí lao xuống ghi bàn vào đội tuyển Những chú gà, thậm chí không muốn coi cảnh cuối cùng. Có gì đáng chán hơn khi nhìn thấy đối thủ của thần tượng mình nâng chiếc cúp vô địch và cảnh ngậm ngùi của những cầu thủ áo lam. 17 tuổi, vậy mà vẫn như muốn bật khóc khi nhìn Zizou cúi đầu bước ra khỏi sân, nhìn mắt anh chạm vào chiếc Cup danh giá nhất thế giới ấy. Vẫn biết bóng đá là một trò chơi, như là trò chơi của cuộc đời. Ba tháng trời, mỗi khi nghe ai đó bảo cần gì phải buồn vì điều đó, đều cảm thấy bực mìnhlạc lõng. Đơn giản vì không được chia sẻ.

Tự nhiên nhớ đến hình ảnh của một cầu thủ Việt Nam mình thần tượng duy nhất trong một trận đấu trong mưa tầm tã mà anh tỏa sáng lạ kì. À, mà chẳng phải tự nhiên. Đọc báo thấy có lời chuyên gia nào đó bảo rằng anh chẳng bằng CV. Bực mình chứ! Lại những phép so sánh – đó là phép toán tệ hại nhất mà nhà tóan học nào đó đã nghĩ ra.

Ngẫm lại, công nhận mình là người “thủy chung” cực kỳ. 12 năm trời luôn thần tượng anh – là thần tượng duy nhất. Và đến khi biết Zizou thì kể từ đó đến giờ cũng chỉ luôn thần tượng lớn nhất của mình. Sau này thích thêm Miroslav Klose nhưng mà vẫn không bằng Zizou. Biết trái đất vẫn quay, biết những ngôi sao vẫn ngày đang sản sinh nhưng trong tim, vẫn chỉ có 2 con người ấy trong niềm đam mê về bóng đá.

I made this MySpace Music Player at MyFlashFetish.com.

3 thoughts on “Lan man chiều mưa…

  1. Ngy xưa chị cũng ngẩn ngơ khi thần tượng bng đ của chị “về hưu” hic, bu giờ hết rai (v c được coi bng đ nữa đu), chỉ con ngẩn ngơ buồn khi khng kịp mua mn hng mnh ưa thch đang onsale thi :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s