Old blog

Vỏ đạn thứ nă m – Cuộc chiến không khoan nhượng

Đó là cuộc chiến của hai người cha – một người là cha ruột – một người là cha dượng – cả hai đều dành tình yêu thương cho cô con gái. Đậu Vĩ Tử yêu Tiểu Mai bằng tình yêu của một người cha thì tấm lòng nhân hậu, bác ái giúp cho Điền Chí Bình có thể yêu thương đứa con của vợ như chính con gái của mình. Hai người cha ở hai chiến tuyến. Một anh dũng, chính trực, là người cảnh sát gương mẫu, là tấm gương của các học viên cảnh sát. Một là kẻ liều lĩnh trốn ngục, gian ác, tàn nhẫn khi giết người. Với ghi Vĩ Tử, Chí Bình đã cướp đi tất cả những gì hắn có: sự tự do, vợ, và con gái. Thật dễ hiểu khi hắn căm thù Chí Bình. Bởi vì với hắn, ai đụng đến người đàn bà của hắn, hắn sẽ giết người đó. Dẫu biết rằng Vĩ Tử yêu Tiểu Mai, như tình thương cha dành cho con gái, nhưng dù là mục đích gì, dù là tình thương, dù là vì ai, thì những việc mà Vĩ Tử làm hắn phải trả cho nó một cái giá – đó là tinh thần của pháp luật – kẻ có tội phải chịu tội. Và kẻ bắt hắn phải gánh chịu tội ác mình gây ra chính là người cha dượng – Chí Bình và đồng đội của anh.Trong cuộc chiến ấy, người xem cũng đôi lần ngừng lại. Đó là những lo âu của Chí Bình về sự an toàn của Tiểu Mai, và còn là nỗi lo con mình bị khủng hoảng khi biết cha ruột là một tội phạm nguy hiểm. Đó là tình cảm của cả kẻ tội phạm nguy hiểm, và có người căm phẫn, giá như Vĩ Tử đừng yêu thương con bằng một cách tàn nhẫn như thế.

Cuộc chiến của họ còn là cuộc chiến giữa bọn tội phạm nguy hiểm và người chiến sĩ công an dũng cảm. Đó thật là cuộc chiến không khoan nhượng. Một cuộc chiến mà cái chết luôn kề cận bên họ. Vì bọn tội phạm ở trong tối, họ ở ngoài sáng, làm sao biết trước được. Đọng lại là hình ảnh Chí Bình nằm trên xe buýt sau viên đạn của Vĩ Tử, đó là nhiệm vụ của người công an, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn người dân chứ không phải làm anh hùng bắt cướp. Hay đó là nỗi buồn gà trống nuôi con của anh Hổ – người tận tuỵ cho cuộc chiến ấy để rồi đau lòng nhìn vợ ra đi mà người nhân tình kia lại chính là tên tội phạm mà anh và đồng đội đang mệt mỏi truy tìm. Nghiệt ngã quá thay!

Vỏ đạn thứ năm đi qua một nửa chặng đường để lại cho người xem những suy nghĩ, những hpút hồi hộp theo diễn biến. Cuộc chiến của cái ác và cái thiện vẫn tồn tại – một cuộc chiến không nhân nhượng và không ngừng nghỉ. Vẫn xót lòng vì cái cách Vĩ Tử chọn để trả thù người đã lấy đi tất cả của mình. Làm sao mà không căm phẫn khi người đó bắt mình vào tù và lấy vợ và con gái mình? Nhưng giá như, anh biết rằng với Chí Bình, những người thân ấy của anh được an toàn, thương yêu và ấm áp. Trong cuộc sống, hãy để yêu thương ở một nấc thang vừa đủ, hãy biết giữ lòng mình. Với người chiến sĩ công an Điền Chí Bình, người xem tìm thấy niềm tin, sự cảm phục và yêu mến. Yêu mến cái cách anh đã yêu thương mẹ con Tiểu Mai. Và cách anh hành xử với Vĩ Tử. Không khoan nhượng nhưng đầy bác ái.

3 thoughts on “Vỏ đạn thứ nă m – Cuộc chiến không khoan nhượng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s