Old blog

Nói với tháng 4

Tháng 4…
Tháng 4 nè, rồi tháng 5, rồi tao xa tụi bây. Úi chà, còn 1 tháng nữa. Đã là bao nhiêu lời hăm he, hứa hẹn, hẹn hò. Khất vậy, đợi qua tháng 7 nhé! Tháng 4 – tháng gần cuối rồi đấy bây ơi! Mới đó mà đã gần 3 năm, 3 năm cho những lịch trình không đổi. Tắm rửa – ăn cơm – đi học – ngồi trước phòng cô Bộ – tám – ôn bài – hỏi đề – ngủ trong lớp – học – nhóm – ra về – trực nhật. Cái vòng quay của tình bạn. So mình với ba năm trước, mất nhiều hơn nhưng những gì nhận lại thật sâu sắc và đáng trân trọng. Thời gian bước rón rén mà thật nhanh, vài tháng nữa thôi, góc bàn này sẽ thuộc về người ta, ngồi sau lưng không còn là Hoè. Ôi chao, cái nỗi nhớ! Hoè ơi! Có những tình bạn sẽ không thay đổi theo năm tháng phải không tụi bây. Hè năm 12, 6 đứa tụ lại, gặp nhau, cãi nhau chí choé, rồi thân nhau, tao nhớ là nhờ bóng đá và rock, rồi đến chuyện nickname, rồi đặt nhóm, thân nhau, ăn sáng chung, rồi ăn vụng chung, rồi SH rất chuyên nghiệp theo nhóm, giúp nhau học (giúp và chỉ bài ^^).Ừ, tao không quên đâu, ráng đậu ĐH hết đi, hè đi ăn nhậu nhá!

Tháng 4…
Bộ công bố 6 môn thi TN. Lòng ta hứng khởi và tan nát. Nhưng ta sẽ không sợ đâu, sẽ như võ sĩ đạo á, dũng mãnh tấn công. Toán – Lý – Hóa rồi Toán – Văn – Anh, coi như ôn thi ĐH luôn, quá tiện! Tháng 4 cũng là lúc nộp hồ sơ. Mục số 2 xưa khuyết nay đã đầy. Hình ta dáng ngay ngắn, thẳng thớm. Hai nguyện vọng cho một ước mơ. Và những tham vọng. NHS – DHS . Hệ thống thông tin kinh tế – Mạng máy tính. Ừ thì con gái khô khan. Kệ! Đừng ai bước vào cuộc đời mình rồi bắt mình thay đổi, đã quyết tâm cho những tham vọng. Nhìn lại, toàn hệ thống và mạng, liên quan đấy chứ. Đi đâu, thay đổi gì rồi cũng không thay đổi được ước mơ của mình. Từ dạo lớp 10 biết NET là cả quá trình thay đổi, nhận ra đam mê của mình là cái gì. Lúc trước nghĩ là Hóa, rồi nghĩ là phần mềm, nhưng rồi nhận ra điều gì mình đam mê nhất. Đam mê để cho những tham vọng bay xa. Thêm CĐSP ngành Hóa nhé, rồi CĐ Hoa Sen, NIIT, FPT – Arena. Hay ta vươn mình thật dũng mãnh cho 7 trận đánh lớn, cho tham vọng thay đổi cuộc đời.

Tháng 4…
Việt Nam vào WTO mà cứ cúp điện hoài. Việt Nam vào WTO mà cứ nghe thầy Lý than suốt vì W hay E. Chuyện! Người ta gia nhập chứ mấy ông điện, ông giáo (dục) có vào đâu nhở! Thôi, nóng ta vẫn chịu, W ta cứ học, ra ngoài người ta nói E cho ta ngớ. Mỗi ngày giờ tờ báo ra là bao điều hay ho mà toàn tai tiếng. Hôm trước thì hổ, hôm qua thì điện, ngày mai thì là gì??? Nhà báo nói láo ăn tiền (ôi, xin lỗi nếu đụng chạm!) ? Hay vì sự thật nước ta gia nhập ảo chứ chưa chuyên! Thôi, chuyện lớn, xong cái ĐH rồi ta tính tiếp

Tháng 4…
Tư nhiên nhớ hoa cúc vàng. Cũng cái nắng vàng thế này. Hoa cúc vàng. Dài dại, ngây thơ mà sao sâu sắc. Phải mùa cúc không ta? Không rõ, cũng không rành về hoa. Chỉ nhớ cái mùa cúc thơm dịu trong li trà bông cúc ấm sực. Cúc ơi, thương em! Bị đem làm trà! Em đẹp thế còn gì!

Tháng 4…
20/4 này, sinh nhật LÊ HUỲNH ĐỨC này! Ôi, tình yêu lớn và vĩnh cửu
1/4, ngày Trịnh mất, ngày người nhạc sỉ tài hoa trở về với cát bụi. Thích nghe nhạc Trịnh, ta tìm thấy mình trong đó. Để lại nghe “Để gió cuốn đi” phải không người?

Tháng 4…
Tháng “tư” hay tháng “bốn” nhỉ?
Mười “tư” hay mười “bốn” nhỉ?
Buồn cười!

Tháng 4…
Chuếch choáng vị cocktail tình yêu trong ánh mắt cười ai đó

Tháng 4…
Nói với tháng 4 là ta đang lớn để hân hoan cho 7 trận đánh lớn!

Tháng 4…
Còn gì chưa kể hết, ai kể hộ mình!

5 thoughts on “Nói với tháng 4

  1. Thng 4 l thng nng nhất cả năm, chị nghĩ l thế đ em! M nh mắt của ai lm em chuếch chong thế, của Lập ah? Hihi .
    “Đừng ai bước vo cuộc đời mnh rồi bắt mnh thay đổi, đ quyết tm cho những tham vọng”=> nếu đ bứơc vo th chị tin l người m b Si “cho bước vo” sẽ khng bắt em thay đổi đu.

  2. bi viết ny của Si hay qu… tự nhin lm cho thng 4 trở nn đặc biệt. Hổng hiểu sao Si ni Si l con gi kh khan, kh khan m viết đc như vầy huh?
    Vn cũng thch nhạc Trịnh lắm, cực k thch lun. Đi du học rồi Vn vẫn đem theo vi đĩa nhạc Trịnh n.
    Xui qu, mọi người ở VN bắt đầu phải thi tốt nghiệp, rồi lo thi DH, coi bộ gian nan qu hen

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s