Old blog

[cocktail cho tình yêu]

Có người hỏi mình thích Cocktail cho tình yêu sao không viết về nó nữa đi, mình viết ngắn quá! Cái này hơi đau đầu đây. Theo thể thao thì nó gọi là điểm rơi. Nghĩa là khi cuối hè, lúc mình đọc qua mạng truyện này thì mê lắm, cảm xúc lắm, cũng muốn viết mà lại có nhiều chuyện xảy ra -> hết viết. Bây giờ kêu mình viết thì cảm xúc không đầy như xưa. Nhưng vẫn viết, khi cảm xúc lại đầy.
———–
Bùi Đức Lập – nghe cái tên là thấy hay rồi ha. Trước, ông bác sĩ đỡ cho mình cũng tên Lập, nên mình thích cái tên này lắm. Tên gì mà cá tính, tên Tuấn, Anh, Hùng… gì thường quá rồi, nghe tên Lập nó hay hay. Này giàu này, cái này miễn bàn, ba bốn cái rì zọt mà không giàu nữa hả, đi BMW, mặc Lacoste. Thật ra BMW cũng thường nhưng thôi ở nước ta, thế là giàu, ở nước ngoài thì cứ quất Ferrari cho nó sang nhở. Phong độ, cái này là hệ quả của giàu, giàu thì cứ là phong độ thôi. Thôi thì, Lập là “người đàn ông thành đạt”, vậy đi há!

Truyện của Trần Thu Trang làm các em gái chưa chồng, như em, cứ thế mà xây dựng hình tượng, thích nha. Sau này, “Lập” của em không cần nhất thiết phải tên Lập, nhưng đừng tên Hùng, em không thích tên này, tốt nhất tên Phan, Đức ( chết, không phải em ý nói bạn Đức – bf bạn Hạ đâu nhá, tại vì thích cầu thủ Lê Huỳnh Đức thôi), Tùng… . Cũng không nhất thiết phải BMW miễn sao vợ chồng mình mỗi người một chiếc @ là em vui anh ạ. Anh không cần phải ghen quá như anh Lập này đâu, miễn là biết ghen khi em đi với ai xấu trai, bảo em có đi cũng phải đi với trai đẹp để anh còn bớt thấy xấu hổ. Anh cũng không cần phải Lacoste, Converse, anh cứ Gucci, Polo, Armani cũng được anh à. Còn nữa, nếu anh không thích Beat như anh Lập thì em cũng chả trách đâu, anh cứ thích Norah Jones, nhạc đỏ, Acoustics … cũng được anh à, càng cổ càng tốt nhé, khong guitar thôi mình chơi piano vẫn sành điệu mà. À, mà anh đừng nhỏ tuổi hay bằng em nhé, cứ hơn em như Lập hơn Đan là tốt đấy!

Nhưng nhất định là phải “Điên”. Điên theo cái cách khiến ai cũng yêu. Là yêu đến hâm. Là yêu đến điên. Cái điên của một con người hoàn toàn tỉnh táo. Một con người đầy quyền uy, phong độ nhưng khi yêu cũng điên. Chỉ có điên mới đủ níu kéo một cô gái cá tính không bao giờ “chán” tình yêu ấy. Thế thì mình cũng thế. Mình chúa tham lam, chóng chán. Giả sử đi, anh không “điên”, không “cá tính” lấy gì ta yêu. Anh hiền quá, thật thà quá, ta chóng chán. Nhưng điên thôi đừng láo, láo là ta ghét ^^. OK?

Tình yêu tựa như cuốn sách, sách hay thì không chán. Thế thì Cocktail cho tình yêu là “tình yêu” hấp dẫn rồi, “tình yêu” ấy mình không chán. Lập như ai đó mà ta đã mơ, cũng phong trần, quyết đoán, biết “điên” khi yêu. Lập như ai mà ta đã từng lướt qua, thành đạt và chính chắn. Đan như ai mà ta muốn trở thành, cá tính mà nữ tính. Truyện Trần Thu Trang thì như là cái chất mà ta đã từng muốn viết như thế, như ta còn quá trẻ, quá non nớt cho những câu văn mạnh mẹ, thẳng tớn như thế.

Nếu như anh chẳng được như Lập…
Nếu như em chẳng được như Đan…
Cũng chả sao đâu
Khi gặp nhau
Và yêu nhau
Tự động anh sẽ hoàn hảo như Lập
Và em sẽ tuyệt vời như Đan
Miễn là phải có…
tÌnH yÊu
đúng không????
Quá đúng!
Đợi đi nhé, khi em nổi tiếng như Đan
Khi em làm PS ngon lành, khi em có số cổ phiếu nhiều nhiều, khi em có việc làm với ngành Hệ thống thông tin kinh tế, khi em trở thành tiến sĩ Tâm lý học, khi em có bài người ta đăng báo, khi em có sách riêng, khi em có một công ty riêng
Lúc ấy em sẽ mơ tiếp
Biết đâu lúc ấy sẽ gặp anh
Để cuối cùng em reo hò hạnh phúc
A, anh là Lập
Em là Đan!
Nhưng thôi
Mình chỉ yêu nhau như chính mình
Chẳng cần giống người ta làm gì
Hay thích giống
Thôi không giống đâu
Lỡ giống, anh hoàn hảo người khác cũng thích thì sao
Thế nhé!

—-
PS: Ai đọc cái này không thấy Bùi Đức Lập hoàn hảo thì nói xạo, còn thích hay không là chuyện khác nhỉ?
Hình chỉ có tính chất minh họa

2 thoughts on “[cocktail cho tình yêu]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s