Old blog

[cocktail cho tình yêu][Gui Trang]

Trước hết, phải nói rõ để mọi người hiểu, nếu bạn muốn tìm đọc điều gì quá “nghệ thuật”, quá thâm sâu thì tốt nhất đừng nên đọc “Cocktail cho tình yêu” và blog này. Riêng tôi, tôi không nghĩ đây là một tác phẩm hay, nhưng là tác phẩm đáng để đọc. Giữa hay và đáng để đọc chưa hẳn gần nhau. Ít ra đọc truyện này, tôi thấy mình thích thú.

Truyện xây quanh một chủ đề xưa cũ, xưa ơi là xưa, xưa thiệt là xưa nhưng thề là nó không bao giờ chán – tình yêu. Ừ, tình yêu. Tôi không tin khi ai đó nói họ không thích đọc những truyện mà có nói về tình yêu – tình yêu đôi lứa ấy. Có những tác phẩm về số phận con người rất hay, nhưng hỏi bạn, liệu có phải không hề có bất kì chi tiết nào nói về tình yêu. Hãy hiểu, tình yêu là hơi thở. Vậy thôi, con người chứ đâu phải sỏi đá mà không cần yêu thương bạn nhỉ.

Có người chê truyện hơi lụy tình, hơi Hàn quá! Bạn tôi chê thế. Nhưng suy cho cùng, tôi vẫn thích đọc, đọc nhiều lần rồi đấy chứ. Giống như tôi đã thích đọc Phải lấy người như anh vậy. Có phải vì tôi tầm thường? Trời, làm gì thế, thiếu gì người giống tôi mà có tầm thường đâu? Cũng chả thể nói nổi vì sao. Có lẽ vì khi đọc, tôi không thấy nặng nề, không phải băn khoăn “thế này là thế nào”.

Nhưng tôi thích tác phẩm này hơn Phải lấy người như anh không phải vì cách viết mà vì tính cách nhân vật. Cái sự hay ho của nó nằm ở hai nhân vật chính mà phần nhiều là ở “Lập”. Và nó nằm ở tính cách hay suy diễn của anh. Nhưng người đọc không ghét cái tính đó của anh, ngược lại, họ thích tính cách đó. Nó đưa câu chuyện vào những mối đan xen, hiểu lầm nhưng lại càng đậm đà tình yêu. Tính cách đó không hoàn hảo,nó rất ” người” nhưng như thế chả phải càng đáng quí hay sao. Cuộc đời cần những mảnh ghép “khuyết tật” như thế. Nếu mà Lập tốt, hiền, ga lăng, nhẹ nhàng mà còn cả học tốt làm giỏi thì còn gì để đọc.”Lập” của Cocktail cho tình yêu hay hơn “Thanh” của Phải lấy người như anh là vì thế. Vì tình yêu cần sự không hoàn hảo.

Truyện của Trần Thu Trang thu hút còn ở cách các nhân vật yêu nhau. Với Cocktail cho tình yêu, tôi nghĩ nó thích hợp cho những cô gái cá tính, nhưng trái tim đa cảm, cho những quý ông bề ngoài sắc lạnh nhưng trái tim luôn ấm áp. Đó là Lập, là Đan. Là khi yêu nhau rồi xa nhau để nhớ nhau. Là những hiểu lầm, va đụng chỉ càng vun đắp nên yêu thương. Là có những người bạn ngỡ tưởng xa lạ nhưng lại rất thân quen, là một nửa của bạn. Cái cách của hai nhân vật yêu nhau thật ngọt ngào mà cũng nhẹ nhàng, như là cần có nhau trong đời, vậy thôi, nhẹ tênh.

Nói tóm lại, truyện dễ đọc, dễ bị thu hút và dễ đọc lại nhiều lần (cái này không tin cứ hỏi bạn Ma Áo Tím thì biết ^^). Và đơn giản là quyển sách tôi thích. Bởi cách viết, bởi tình huống và quan trọng là nhân vật. Bởi những cái mới lạ, rất hiện đại, sáng tạo mà tác giả đã khai thác như cocktail, khu du lịch, cách chụp hình đồ vật để biết về nhau (như tôi đã từng thích Phải lấy người như anh một phần vì vespa, SaPa và rock vậy). Nếu có điều kiện, rảnh rỗi hoặc muốn thư giãn bạn nên tìm đọc. Như người ta vẫn thường xem phim của Ben Stiller, TVB nhiều hơn xem phim Oscar vậy đó.

[hết]

9 thoughts on “[cocktail cho tình yêu][Gui Trang]

 1. hầy hầy mnh đồng với bạn hơi bị nhu nh ^^
  1.” tnh iu l hơi thở ” . Hiz, vậy l ngần ấy năm mnh sống mnh chỉ ton thở bằng 1 lỗ mũi v tnh iu c bao giờ vẹn ton…….:|
  Nhưng m n đng l hơi-thở…
  2.” thiếu g người giống ti m c tầm thường đu? ” đng trăm phần trăm, mnh giống bạn cả đống chỗ m vẫn snh điệu ấy chứ =))
  3.My giống tao, đọc m phải thắc mắc “thế ny l thế no” mặc d nhu người ni như thế mới l ci hay của tc giả khi ko huỵt toẹt hềt vấn đề, đi lc mnh thch thế nhưng đọc về Tnh Yu th mnh thch mọi thứ r rng một cht v Tnh yu bản thn n đ w b ẩn rồi 🙂

  Tao chưa đọc nn chưa biết giữa n v PLNNA ci no hay hơn 😐
  Cuối tuần ny tao đi mua liền!

 2. ai ni lụy tnh? Chỉ hơi hướm Hn, Đi nhưng điều lm nn sức hấp dẫn cho Cocktail TY l nhn vật c tnh (Đan) v khắc nghiệt (Lập). Lập-manly, ci thi suy diễn….đnh chết ko chừa

 3. nh sẽ share cho Diễm file để đọc trn my tnh. Hơi khc 1 t so với bản in ra nhưng cốt truyện vẫn vậy, chỉ thay đổi 1 số tiểu tiết

 4. Chỉ bổ sung thm 1 chi tiết nhỏ cho cảm nhận của bạn, cũng l cảm nhận của N khi đọc truyện: Cocktail cho tnh yu. “Khi gấp sch lại, mnh c thể mỉm cười nhẹ nhng… v mơ một giấc mơ đẹp” . Đ l điều TT mang lại được cho độc giả.
  Thn.

 5. hihi ,yu Lập qu Si ơi .Yuc i ngng cuồng hổng giống ai của Lập ,ah m khng ,giống Mr Han của chng ta một t .Đồng 2 tay 2 chn ( v nhiều hơn thế nếu chị c thể ) ,truyện dễ đọc ,dễ đọc lại nhiều lần v dễ cười khi đọc đến những khc Lập ghen tức trong khi Đan vẫn thản nhin .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s