Old blog

Tựa vai nhau

Tựa vai…
Tựa vào lưng nhau…
Là cần có nhau…

Mình đi học về trễ, ngày nào cũng đi con đường ấy và bắt gặp rất nhiều hình ảnh. Một bé gái ngồi sau lưng bố, tựa vào lưng bố, ôm eo bố. Lưng bố to, đủ che chở cho con gái bé bỏng. Con thì bé núp sau bố, luôn cần bố dẫn đường. Hành động ấy dẫu bình thường mà làm mình xúc động. Sự ấm áp lan tỏa.

Ngồi sau lưng người mình yêu thương, tựa lưng người ấy, cùng nói về những ước mơ. Mình cũng đã bắt gặp hình ảnh ấy, bắt gặp trong ánh mắt cô gái trẻ cá tính ấy là hạnh phúc ngập tràn. Vì được yêu thương. Vì được chở che, chia sẻ. Ấm áp quá!

Tựa vai nhau cho nhau yên vui ấm áp cuộc đời ” , ừ tựa vai nhau, điểm tựa cuộc đời. Người ta mỏi mòn đi tìm 1 điểm tựa rồi nhiều khi lại chợt nhận ra bản thân đã là một điểm tựa. Nhưng phút cô đơn, phút yếu đuối thường tình của con người, lại muốn có 1 điểm tựa khác, thật sự bình yên. Khó!

Thực sự hạnh phúc vì người mình rất yêu thương đã có 1 điểm tựa vững chắc, có 1 người cùng “Mẹ” đi hết cuộc đời này, có một người cho “Mẹ” tựa vai nhau cho nhau yên vui ấm áp cuộc đợi. Để mỗi ngày qua đi đều là một ngày thật hạnh phúc. Điểm tựa của cuộc đời “Mẹ” không là điểm tựa hòan hảo nhưng điểm tựa ấy yêu “Mẹ”, chờ “Mẹ”, vì “Mẹ” và cùng “Mẹ” yêu bé con của hai người. Hạnh phúc “Mẹ” nhé! “Mẹ” – điểm tựa của con – đã có 1 điểm tựa lớn, ấm áp cuộc đời “Mẹ” nhỉ?

Niệm Khúc Cuối
Sáng tác: Ngô Thụy Miên – Thể hiện: Thụy Vũ

5 thoughts on “Tựa vai nhau

  1. wa wa bi ny hay w, phải chi cũng đc như Si tả nhỉ “Ngồi sau lưng người mnh yu thương, tựa lưng người ấy, cng ni về những ước mơ.” ^^

  2. @Mai: đồng hai tay hai chn v điều kiện
    @Haru: Em cũng yu mẹ, coi blog sau sẽ r chị nh!
    @Vn: hehe giống So w, So cũng mong ước như thế, giản dị v bnh yn, lng mạn m cũng thật dễ thương

  3. Ba cung thich nhac cua NGO THUY MIEN eh? tui cung vay ne!
    Cai entry ve tua vai nhau co y nghia lam! O do tuoi chung ta co nhieu mo mong, nhung suy nghi lang man vien vong! Nghi den co mot nguoi chiu kho lam cai vai cho ta tua vao, che cho ta thay long lang lang qua nhi? Nhung ma cung co luc chung ta nen lam doi vai cho nguoi khac tua vao!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s