Old blog

[HOA SÓI XANH ĐÁNG YÊU VOL.1] Một lần … muốn mình bé thơ

Giơ tay lên nào, xem có ai mà đã quên sạch beng những kí ức tuổi thơ của mình. Dám chắc một điều là dù nhớ nhiều hay nhớ ít thì trong bạn vẫn có những kí ức đó phải không nào? Tại sao chúng ta không cùng nhau chia sẻ những câu chuyện thuở nhỏ xíu như cái kẹo, những câu chuyện kể là cùng nhau mà ôm bụng cười “sao hồi đó ngây thơ quá bây”, “hồi nhỏ cũng khôn dữ hén”.

Photobucket - Video and Image Hosting
Photobucket - Video and Image Hosting

Xem nào, tuổi thơ của Sói là gì nhỉ? Chắc nhớ nhất là những lúc ngồi sau xe bố được bố chở đi! Những gì đẹp nhất của tuổi thơ là gắn liền với bố. Bố chở đi xem nhiều thứ, đi sở thú, đi chơi. Bố mua cho những món đồ chơi ngộ nghĩnh, rất thể thao. Người ta quý bố con vì bố sống chân thật, trách nhiệm nên thành ra con cũng được thơm lây, người ta cho con nhiều thứ, đồ chơi, đồ ăn ngon. Ngồi sau lưng bố con yên tâm, con biết mình sẽ đến được nơi con cần đến. Ngày đó, có bố con không lo, con biết con không phải chờ, bố sẽ luôn đến sớm chờ đón con. Với con, có lẽ đơn giản bố là tất cả

Tuổi thơ trong mình còn là cánh diều. Nói nghe thơ mộng quá phải không? Thiệt ra chỉ là con diều làm môn thủ công thui, ở thành phố mà, thả diều cho vướng dây điện chết chơi à. Nhưng đó là con diều mình tự làm (giỏi quá, mình mà). Và sau đó thì có bố làm giúp. Bố khéo tay, cái gì thủ công không bố thì mẹ làm. Bố mẹ thì khéo tay kinh khủng, con thì chỉ khéo tay được mí cái linh tinh: design, làm thiệp… chẳng đì zai năng được như bố mẹ. Thích con diều ấy, con diều made by Sói mà lị. Giờ thi … xa rồi quá khứ ơi.


Còn là những ngày tết nữa chứ. Hồi đó thì thích tết lắm nha. Nhà hồi trước lớn lắm, trên đường Điện Biên Phủ ấy, đối diện Bò 7 món cũ. Cứ Tết trước đó thì nấu bánh chưng và cùng nhau dọn dẹp. Giao thừa thì khỏi phải nói, vui kinh khủng, bao nhiều con cái, cháu chắt à lê hấp về hết, cả mấy người gọi ông bà mình là bố mẹ dù chỉ là con nuôi nữa chứ. Vui lắm. Trời! Mình nhớ những ngày quá, nhớ kinh khủng, sắp đến Tết rồi mẹ ơi (thôi đi bà, có 2 tháng lận)


Tuổi thơ mãi là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi con người. Trong không gian ấy, có những kí ức mãi đẹp về cha mẹ, gia đình, nơi con nghe mẹ ru, nghe bà kể chuyện, bà kể nhiều chuyện hay lắm. Không gian ấy có những kỉ niệm mà bây giờ làm sao có thể có, đã mãi là quá
khứ, là câu chuyện của ngày xưa. Vì thế, ta ước mơ một lần mình bé thơ lại.

Lắng nghe Lời mẹ ru và cùng chia sẻ
Photobucket - Video and Image HostingPhotobucket - Video and Image HostingPhotobucket - Video and Image Hosting


Lắng nghe Ba ngọn nến lung linh và cùng chia sẻ
Photobucket - Video and Image HostingPhotobucket - Video and Image HostingPhotobucket - Video and Image Hosting


Lắng nghe Ngày Xưa ơi và cùng chia sẻ
Photobucket - Video and Image HostingPhotobucket - Video and Image HostingPhotobucket - Video and Image Hosting

Photobucket - Video and Image Hosting

5 thoughts on “[HOA SÓI XANH ĐÁNG YÊU VOL.1] Một lần … muốn mình bé thơ

  1. nhu khi tưởng chừng như em qun mất tuổi thơ mnh rồi, nhưng ngồi ngẫm nghĩ vẫn c thể nhớ được hết 🙂

    3 ngọn nến lung linh: ba l cy nến vng, mẹ l cy nến xanh, con l cy nến hồng… ba ngọn nến lung linh 😉

  2. nhieu khi muon quay lai nhung ngay tuoi tho lam em ah ,de quen moi chuyen di .Boi vay chi thich ra cong vien truoc nha hat …de ngam con nit choi .

  3. …đ từng c 1 thời Vn cứ ngồi tiếc hoi ci tuổi thơ wa, by giờ đi khi cũng vậy, nhưng m nghĩ lại th chuyện mnh đang lm sao m v ch qu…ci g đ wa đu c lấy lại đc, thay vo đ mnh hy sống sao cho cuộc sống của mnh lc no cũng tuyệt vời như ngy xưa ^^. Nhưng m cng nhận tuổi thơ m đềm v hạnh phc l thứ tuyệt vời nhất m bố mẹ đ cho mnh ha Si?

  4. đọc blog của em chị như thấy lại tuổi thơ của mnh nhu lắm em ,rất giống chị 🙂
    Bố chị cũng chở chị ngy nhỏ xu,trn chiếc xe đạp c tn,lc đ,chị đc đi chơi l do bố chở hết đấy. Hi trước học thủ cng,tan bố lm cho chị lun,bnh chưng cũng do bố lm cả. Nh chị vẫn cn nấu đến giờ,Tết ny chị sẽ học cch gi 🙂
    Chị cũng sẽ viết 1 ci entry về tuổi thơ như em mới đc,đối với chị n thật đẹp 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s